HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM VANILLA TINCTURE

Đăng bởi NauNau Team vào lúc 26/04/2020

 

Hôm nay trời u ám quá. Hai đứa tụi nó ngủ mãi không chịu dậy nên Y không quay video cho mọi người xem được rồi. Chỉ loay hoay làm một mình nên Y chụp hình và viết cách làm cho mọi người xem nha.

* V a n i l l a   T i n c t u r e  :

Để lấy mùi hương Vanilla thì người ta có nhiều cách, như chiết xuất bằng khí CO2 trong ngành nước hoa hay làm tincture để dùng trong thực phẩm. Tincture là cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm ở nhà được. Đó là ngâm trong cồn hoặc rượu để hút hết mùi hương của quả vanilla vào dung dịch, rồi sử dụng dung dịch đó theo mục đích của mình.
- Nếu để dùng làm bánh hay các món tráng miệng, chúng ta có thể dùng rượu vodka để ngâm. Tỷ lệ có thể là 60%-70%, pha với nước.
- Nếu các bạn muốn dùng làm nguyên liệu cho nước hoa thiên nhiên, bạn có thể dùng cồn nước hoa hoặc Ethanol 85 - 97%.

Cách làm :
- 10 trái Vani. (Vanilla trồng ở Madagasca hiện nay cho mùi thơm tốt nhất). 
- 500ml cồn ethanol/ rượu vodka
- Cắt đôi trái vani theo chiều dọc. Bạn sẽ thấy lớp hạt mịn bên trong. Đó chính là phần cho mùi thơm. Cho vào lọ.
- Đổ rượu vodka/ cồn ngập phần nguyên liệu.
- Đậy nắp kín, để nơi râm mát và khô ráo trong 4-6 tuần.
- Nhớ dán nhãn và ghi ngày tháng nếu bạn cũng có não cá vàng như Yến.
- Sau 4-6 tuần, bạn lấy ra, lọc lại, bỏ xác đi và có dung dịch tincture thơm ngát mùi vanilla. Bạn có thể ngâm tiếp lần 2 nếu cần dung dịch có mùi hương đậm hơn.

 

 

*Vanilla khi kết hợp với các mùi hương hoa hoặc cam chanh, hoặc vỏ quế, bạn có thể làm được rất nhiều loại mỹ phẩm có mùi thơm ngon lành không thua kém gì các sản phẩm mua ở tiệm. Và điều vui nhất là bạn an tâm rằng sản phẩm này là mùi hương thiên nhiên 100% từ trái vanilla, không phải lo lắng và nghi ngờ như khi mua ở đâu đó. 😉
 * Mỗi loại nguyên liệu sẽ có tỷ lệ ngâm khác nhau. Hoặc tuỳ vào bạn định làm sản phẩm gì, mà chúng ta sẽ ngâm nó vào dầu hay vào cồn/ rượu nhé.

Lần sau Y hướng dẫn mọi người ngâm hoa cúc nha.
❤️

 

repost from Fb chị Huỳnh Hải Yến

Tags : > diy vanilla tincture
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: