HƯỚNG DẪN LÀM CALENDULA INFUSED OIL

Đăng bởi NauNau Team vào lúc 03/05/2020

-  C a l e n d u l a   I n f u s e d  O i l -

 Calendula  tên Tiếng Việt là hoa cúc xu xi, loại hoa dễ trồng nhất trên đời. Mùa nào cũng trồng được và nở hoa quanh năm.
Mùi thơm thì rất nhẹ, không ngọt ngào sực nức như các loại hoa hồng, hoa lài nhưng có rất nhiều công dụng cho da như: 

- Kháng viêm, mụn
- làm lành da,  các vết xước, vết thương nhỏ
- làm mờ sẹo, thúc đẩy sự tái tạo các mô da.
- Giúp trị chàm eczema
- chữa da bị khô, nứt nẻ
- làm dịu da
- làm se da, săn da.
Nên một loại dầu bôi da, nhất là da nhạy cảm vào mùa hanh khô như dầu Calendula vào cuối thu đầu đông là rất cần thiết. Ở Úc bây giờ đã lạnh rồi, buổi sáng phải đấu tranh lắm mới chui ra khỏi cái chăn ấm áp được. Da bắt đầu khô, nẻ vì chuyển mùa. Nên Y làm dầu hoa cúc để sắp tới làm mấy hộp Body Cream bôi tay, chân, và làm cả facial oil nữa. 
- Để có hoa cúc khô, mình phải lặt bỏ phần cuống đi, chỉ lấy phần cánh hoa. Cách sấy khô đơn giản nhất là bỏ cánh hoa vào trong túi giấy, cột chặt và cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Cánh hoa khô mà không đổi màu vẫn giữ được màu đẹp. Cách khác là dùng dehydrator, cái máy này rất tiện, nếu bạn thích sấy hoa, thảo mộc thì nên mua 1 cái, Y mua lúc sale chỉ có 39$ mà xài thấy tốt, không có vấn đề gì. Đặt hoa vào vỉ bật nhiệt độ 70• C, rồi cứ đi làm việc nhà thoải mái, máy có chế độ hẹn giờ, bật 4-5 tiếng là đủ khô. Tuy nhiên độ ẩm trong không khí ở Úc và VN khác nhau nên các bạn nhớ kiểm tra lại sau 4-5 tiếng đã khô hẳn chưa nhé. Nếu mình bóp và vò cánh hoa và không cảm thấy dính tay thì mới khô thực sự. Nếu không thì bật sấy tiếp. Tuy nhiên cách tiết kiệm điện và đơn giản nhất nếu bạn không gấp thì là bỏ túi hoa vào tủ lạnh nhé. Tiết kiệm điện, giảm việc tiêu thụ năng lượng là điều mà green lover nên nhớ 🙂


- Khi đã có hoa khô rồi, bạn chọn loại dầu thích hợp để ngâm. Nếu dùng cho da mặt, thì Y chọn Sweet Almond Oil vì nó lành tính nhất và độ đặc ( thickness) của dầu vừa phải, thẩm thấu tốt. Nếu dùng cho body thì có nhiều lựa chọn hơn, như dầu oliu,(extra original olive oil), dầu bơ (avocado), dầu mè, hoặc dầu dừa nếu ở Vietnam. Bên này thì Y không dùng dầu dừa vì dưới 16 độ là dầu dừa đã đông cứng lại rồi, khó lấy ra khỏi chai lắm. Y xài dầu trái bơ vì thấy nó rất mượt, giá lại rẻ.
- Bỏ hoa vào lọ thuỷ tinh, rồi rót dầu vào ngập hoa. 
- Cất vào nơi khô ráo, thoáng, mát.  Dán nhãn
- Sau 4-6 tuần thì lấy ra lọc bỏ xác hoa. Thu được dầu thơm mùi nhè nhẹ và có nhiều công dụng như nói trên.
- Bạn có thể pha thêm 1-2 loại tinh dầu ( như lavender & chamomile) vào để có một loại Body Oil yêu thích. 
- Phần dầu còn lại mình có thể sử dụng làm nguyên liệu trong việc làm các sản phẩm khác như sáp dưỡng môi, sáp bôi chống nẻ gót chân hoặc làm lotion dưỡng da. 
Chúc mọi người làm zui nhen!

#scentgarden

Repost from facebook chị #HuynhHaiYen

Tags : > scentgarden
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: